Dương Hùng

CÔNG TY TNHH GIỐNG THUỶ SẢN DƯƠNG HÙNG

Tôm giống Dương Hùng: Không ngừng nâng cao chất lượng vì người nuôi

 

(Thủy sản Việt Nam) – Không chỉ là một trong những thương hiệu hàng đầu về sản xuất tôm giống chất lượng tại Bạc Liêu, Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Tôm giống Dương Hùng còn được biết đến với những hoạt động hỗ trợ người nuôi về kỹ thuật và xây dựng cơ sở vật chất để vụ nuôi hiệu quả, an toàn.

Mục tiêu và phương châm hoạt động của DNTN Tôm giống Dương Hùng là luôn đem lại con giống chất lượng tốt nhất, đảm bảo vụ nuôi thắng lợi lớn. Với phương châm hoạt động hết lòng vì người nuôi, Doanh nghiệp chú trọng từ khâu chọn tôm bố mẹ giống, chọn 100% đàn tôm bố mẹ cao giá nhất trên thế giới để tạo giống. Đồng thời, Dương Hùng còn sử dụng loại thức ăn có giá cao nhất trên thế giới. Ngoài việc cho tôm giống ăn tảo tươi, Doanh nghiệp còn tập trung cho tôm post ăn thêm luân trùng (loại thức ăn cao cấp bổ dưỡng hơn Artemia) để nâng sức đề kháng cho tôm giống. Trong quá trình sản xuất, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc DNTN Tôm giống Dương Hùng đã quán triệt việc sử dụng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân có trình độ tay nghề cao để sản xuất ra đàn tôm giống tốt. Bởi, ông Hùng luôn tâm niệm và thực hiện theo phương châm “Sản xuất ra đàn tôm giống tốt nhất là gốc rễ của những vụ mùa thắng lợi, giúp người nuôi có thể làm giàu trên mảnh đất của mình”.

Luôn trăn trở và nỗ lực thực hiện bằng mọi cách để đem lại lợi nhuận cao cho người nuôi, doanh nghiệp không ngừng đầu tư về kỹ thuật phục vụ sản xuất, đặc biệt là việc lo nhà ở cho toàn bộ vợ con công nhân ở để đội ngũ cán bộ yên tâm công tác. Từ ngày thành lập cho đến nay, không chỉ được biết đến với việc cung cấp nguồn tôm giống chất lượng, hoạt động kinh doanh hiệu quả, Dương Hùng còn thể hiện tâm đức trong công tác từ thiện, giúp xã hội và người nuôi bằng nhiều hình thức như: Xây dựng cầu đường, nhà ở cho hộ nghèo, ủng hộ gạo, tiền… Số tiền từ thiện liên tục tăng qua các năm, năm 2010 ủng hộ 210 triệu đồng; tiếp đó là 230 triệu đồng (năm 2011); 300 triệu đồng (2012); 500 triệu đồng (2013). Trong năm 2014 ủng hộ 700 triệu đồng và dự kiến năm 2015 sẽ là 1 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được, DNTN Tôm giống Dương Hùng đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2012 về sản xuất kinh doanh giỏi;  Huy chương Vàng; Danh hiệu Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam trong 3 năm 2010, 2012, 2014; đạt các giải thưởng uy tín khu vực Đông Nam Á và nhiều bằng khen của Trung ương và địa phương.

>> DNTN Tôm giống Dương Hùng có 2.100 hồ tôm với 10 chi nhánh tôm giống chất lượng tốt, không đủ cung cấp cho thị trường. Hiện, Doanh nghiệp đang xây dựng thêm 1.000 hồ tôm để phục vụ người nuôi.  
Dương Thảo