Dương Hùng

CÔNG TY TNHH GIỐNG THUỶ SẢN DƯƠNG HÙNG

Tôm giống Dương Hùng: Vinh dự nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 8/5/2016 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG); Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2015 và Lễ tôn vinh 20 năm GTCLQG. Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùng là đại diện duy nhất trong ngành tôm giống vinh dự nhận giải thưởng lần này (ảnh).

tôm giống dương hùng nhận giải thưởng chất lượng quốc gia

Đây là hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày khoa học công nghệ Việt Nam (18/5) năm 2016.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Chủ tịch Hội đồng GTCLQG đã ghi nhận những dấu ấn trên chặng đường 20 năm hình thành và phát triển Giải thưởng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan, doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan báo chí đã tích cực ủng hộ, đóng góp nhiều công sức trong việc phổ biến các giá trị của Giải thưởng tới cộng đồng xã hội, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất và chất lượng hàng hóa của Việt Nam.

Giám đốc Dương Hùng nhận Giải thưởng chất lượng quốc gia
Giám đốc Dương Hùng tự hào nhận Giải thưởng

20 năm triển khai hoạt động Giải thưởng, đến nay có hơn 1.000 doanh nghiệp với 1.690 lượt đạt giải của 61 tỉnh, thành phố; 188 doanh nghiệp đạt Giải vàng, 128 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 37 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ có quy mô lớn chiếm 52%, doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ quy mô nhỏ và vừa chiếm 48%. Từ năm 2009 đến nay, 100% doanh nghiệp đạt giải áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến phổ biến trên thế giới hiện nay.

Hoạt động từ trước năm 2000, với hạ tầng quy mô và khép kín trong sản xuất phân phối giống, Công ty Dương Hùng còn là nhà tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc về nuôi trồng chuyên nghiệp. Hiện, tôm giống của Dương Hùng có mặt từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến hầu hết các tỉnh ĐBSCL với gần 5.000 – 7.000 đối tác khách hàng. Cùng tổng số 2.300 hồ sản xuất giống hiện phục vụ thị trường. Bên cạnh ưu tiên đầu tư trong sản xuất, Công ty cũng chú trọng ổn định cuộc sống cho công nhân và cán bộ kỹ thuật, như xây dựng gần 2.000 m2diện tích nhà ở, nhà ăn tập thể, phòng sinh hoạt và hội họp… Nhằm nâng cao thu nhập đời sống người lao động, Dương Hùng áp dụng cơ chế đối đãi với cán bộ công nhân viên, đặc biệt là kỹ sư, như sau khi trừ chi phí còn lại tổng lãi được chia với người lao động được áp dụng tỷ lệ % 50 – 50.

Ngoài ra, Dương Hùng còn là doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ về thuế, đồng thời tích cực tham gia các chương trình nhân đạo và hoạt động xã hội như: hỗ trợ giống kỹ thuật và tư vấn nuôi tôm cho hộ nghèo hàng năm trị giá hơn 200 triệu đồng. Các chương trình hoạt động vì an sinh xã hội của doanh nghiệp lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm, được cộng đồng đánh giá cao.

Tin, ảnh: Nguyệt Nga